Menu

Tâm sự của mẹ 9x gây sốt mạng xã hội: Đừng vì cho chúng tôi miếng cơm, rồi nói chúng tôi ở nhà chăm con là ăn bám

0 Comment


Câu chuyện nói về nỗi niềm của bà mẹ bỉm sữa, gác mọi công việc của mình để ở nhà chăm con. Thế nhưng, cũng chính vì vậy mà “người không đi làm, ở nhà chăm con, sẽ được mang tiếng là” ăn bám”.
Có không ít bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh con, chọn cách từ bỏ công việc hiện tại, sự tự do, mối quan hệ bạn bè hay vô vàn những thứ khác để ở nhà chăm con và chăm sóc gia đình. Thế nhưng, công việc ở nhà chăm con ấy tưởng chừng như dễ dàng ấy lại chẳng đơn giản chút nào.

Scarpe Golden Goose Outlet Come che consente di identificare rispettabile MLM porta Us
Monday October 28, 2019

Il Dalai Lama comprende detto, “La ragazza occidentale salverà il business.” Prendo in considerazione che è probabilmente vero. Le donne sembrano essere cooperativa, intuitivo, e ognuno di noi, come per aiutare a condividere, che ha altri. Vedo una determinata partita tra le donne dando ad alcuni meno fortunati, come fornire le donne a iniziare fuori […]

The post Scarpe Golden Goose Outlet Come che consente di identificare rispettabile MLM porta Us appeared first on Bao moi 365.

Để rồi, những sự hy sinh ấy đánh đổi lại được gì? Họ bị chính chồng, gia đình chồng, bạn bè khinh miệt rằng chẳng chịu đi làm, chỉ kiếm cớ ở nhà chăm con để ăn bám. Thử hỏi, từ lúc nào mà sự hy sinh của người mẹ lại được cho rằng đó là ăn bám?
Và dòng trạng thái với tựa đề “Câu chuyện ĂN BÁM” của bà mẹ bỉm sữa sinh năm 1996 chia sẻ trên mạng xã hội cách đây không lâu là 1 ví dụ. Theo chia sẻ của người mẹ trẻ này, cô chọn ở nhà chăm con từ khi sinh con và đến nay con đã tròn 17 tháng tuổi. Dòng trạng thái đã liệt kê những vất vả, khóc khăn, những khổ cực, tủi hờn của người mẹ ở nhà chăm con.
Dòng trạng thái có viết:
“Người không đi làm, ở nhà chăm con, sẽ được mang tiếng là” ăn bám”.
Kẻ ăn bám thì không được coi trọng. Phải thức trông con cho người đi làm ngủ, phải giữ con cho người đi làm ăn cơm trước, phải làm tất tần tật việc nhà, và phải đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho người đi làm về ăn.
Kẻ ăn bám thì có thể không cần ăn sáng, cơm mỗi bữa có ăn ít 1 chút cũng không sao, vì ở nhà thì đâu có mệt như người đi làm?

Scarpe Golden Goose Alte I miei dieci anni di successo Consigli impresa
Monday November 04, 2019

La storia Alameda Press un imprenditore città che di voi ha sprecato un bel po ‘nella speranza il programma esatto sta per fiorire. Un altro sforzo alla ricerca di informazioni sono elencate qui. Infine, la formazione di guarire l’azienda si trova in posizione centrale qui e così come qui. FFA (spazio) Questo è solo il […]

The post Scarpe Golden Goose Alte I miei dieci anni di successo Consigli impresa appeared first on Bao moi 365.

Kẻ ăn bám thì vốn dĩ đâu có việc gì để làm? Sáng có thể nướng thêm 1 chút, rồi dậy vệ sinh cho con, thay bỉm, rồi nấu đồ ăn cho con,tranh thủ chờ đồ ăn chín, thì cho con uống vitamin, sau đó cho con ăn, cho uống, rồi trông con chơi, trong thời gian con chơi, tranh thủ đặt nồi cơm, nấu đồ ăn cho gia đình, con mà quấy thì tay bế tay nấu. Được cái con nhỏ thì lúc nào cũng quấy, chỉ ngủ trưa chừng 1,5-2h.
Tối đến sau bữa cơm là khoảng thời gian hạnh phúc,. Kẻ ăn bám có thể được xem tivi và trông con, nhưng cũng có khi là tranh thủ làm vài việc khi không vướng con. Như là dọn dẹp, chuẩn bị đồ ăn cho ngày hôm sau, thu xếp lại vài thứ, giặt giũ, phơi phóng. Có những khi xong việc cũng khuya, nửa đêm kẻ ăn bám phải dậy dỗ con ngủ lại cho ngon.
Thế là hết 1 ngày thật dài…
Đây là câu chuyện có thật dựa trên những tháng ngày đã qua của 1 số đông các bà mẹ bỉm sữa hiện tại. Không phải câu chuyện của riêng ai, cũng không có ai ưu ái gọi mình là kẻ ăn bám. Nhưng vô hình chung tất cả những mẹ bỉm sữa chăm con, đúng thật là KẺ ĂN BÁM đáng thương, họ không có phải làm việc gì cả,họ đang sống bằng đồng tiền mồ hôi của người khác, họ thật sung sướng.
Nhưng có những khi, kẻ ăn bám thật sự, thật sự mệt mỏi.

Sneakers Golden Goose Outlet Il principale auto Student Loan Guerra
Monday November 11, 2019

Quello che mi è citato sopra è veramente il modo per quanto riguarda la realizzazione di risparmi personali. Molti in alcun modo nemmeno fornire il loro avere il possesso di prodotti. Fortunatamente la sua ritiene che a fare il reddito massimo particolare on-line, una persona dovrebbe finire con il prodotto personalizzato da parte di alcuni […]

The post Sneakers Golden Goose Outlet Il principale auto Student Loan Guerra appeared first on Bao moi 365.

Vì không phải lúc nào con cũng khỏe mạnh tươi vui, không phải lúc nào con cũng tự chơi, không phải lúc nào con cũng ngoan. Con hay bày bừa, phá phách, rũ tung, xé toạc mọi thứ, con ăn, ỉa, nôn trớ khắp mọi nơi, con nghịch đủ mọi thứ, con rúc chỗ nọ, móc chỗ kia, con ăn vạ,con ngang bướng….
Có những lúc đầu óc, và sự kiên nhẫn, đôi khi muốn nổ tung! Chúng tôi không thơm tho, chúng tôi bù xù, lôi thôi, và chúng tôi cáu gắt khó tính. Chúng tôi nếu chưa kịp làm việc gì, là sẽ có câu hỏi: “ở nhà làm cái gì mà còn chưa…..!”.
Chúng tôi đâu có làm gì đâu. Chúng tôi rảnh quá mà, chúng tôi là những kẻ ĂN BÁM.
Không phải kể lể, ai có con mà chẳng phải vậy? Nhưng nếu so sánh việc ở nhà với đi làm, thì chúng tôi- những người phụ nữ ở nhà chăm con, lương sẽ rất cao. Vì chúng tôi không làm giờ hành chính 8 tiếng 1 ngày. Giờ hành chính của chúng tôi gần như 20 tiếng 1 ngày.
20 tiếng áp lực, la hét, mệt mỏi, cáu gắt.
20 tiếng chúng tôi phải bỏ hết năng suất, để những người đi làm, đỡ mệt mỏi.
20 tiếng chúng tôi chiến đấu, không vì gì hết! Chỉ là nghĩa vụ của tất cả những phụ nữ, làm mẹ.
20 tiếng! Ai trả lương cho chúng tôi? Hay chỉ cần vuốt tóc tơ con đang say ngủ, nhìn chồng ăn bữa cơm ngon, là chúng tôi thấy mệt mỏi chẳng là gì.
 
Source : vietbao.info
The post Tâm sự của mẹ 9x gây sốt mạng xã hội: Đừng vì cho chúng tôi miếng cơm, rồi nói chúng tôi ở nhà chăm con là ăn bám appeared first on .